Google Maps mở rộng chế độ xe máy sang Singapore, Thái Lan, Việt Nam và các thị trường châu Á khác

Cập nhật: February 12, 2019

Xe máy rất phổ biến ở Đông Nam Á

Google Maps đã giới thiệu một chế độ xe máy mới tại một số thị trường châu Á, nơi xe hai bánh là một hình thức vận chuyển rất phổ biến. Chế độ định tuyến mới dành cho thời gian di chuyển trên tốc độ xe máy và xe tay ga điển hình, cung cấp chỉ đường lái xe cho đường dẫn và lối tắt hẹp mà ô tô cỡ lớn không thể vào và tránh đường có thu phí mà họ không được phép vào.

Chế độ ra mắt đầu tiên ở Ấn Độ vào tháng 12 năm ngoái, một quốc gia gần đây đã vượt qua Trung Quốc là thị trường xe hai bánh lớn nhất thế giới. Không giống như hướng lái xe điển hình cho phép bạn rẽ vào các đường nhất định, điều hướng sẽ sử dụng thông tin chế độ xem phố mới nhất để thông báo chỉ đường với các mốc, chẳng hạn như “rẽ phải tại Bệnh viện Bangkok” thay vì tên đường phố chính thức. Tại sự kiện công bố tính năng này ở Thái Lan, người đứng đầu sản phẩm của Google Maps, Krish Vitaldevara, nói rằng mục tiêu là để các tài xế đọc qua các hướng dẫn đầu tiên để giúp ghi nhớ con đường trước khi chúng bắt đầu điều hướng, đặc biệt vì các quốc gia này có xu hướng chứa đường và ngõ hẻm tên thật.

Chế độ xe máy trên Google Maps hiện khả dụng ở Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philipin, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam, mặc dù bản cập nhật sẽ xuất hiện đầu tiên trên Google Maps trên Android. Google đã không chỉ định khi nào tùy chọn định tuyến sẽ có sẵn trên iOS hoặc trên web hoặc liệu nó có kế hoạch mở rộng thị trường này sang các thị trường phương Tây hay không.